Nhà thép tiền chế WorldSteel
Nhà thép tiền chế WorldSteel Group
GIẢI PHÁP CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG HIỆN ĐẠI

NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Là loại nhà làm bằng các cấu kiện thép, được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc, kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình sản xuất ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính:

  1. Thiết Kế
  2. Gia Công Cấu Kiện
  3. Lắp Dựng Các Cấu Kiện Tại Công Trình

Toàn bộ các cấu kiện thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn. Nếu một dự án cần tiết kiệm chi phí, lắp dựng nhanh, kiểm soát chất lượng tuyệt đối và bền vững thì nhà thép tiền chế là sự lựa chọn tối ưu nhất.

MÔ HÌNH NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

CHẤT LƯỢNG

Chất lượng nhà thép tiền chế được kiểm tra và đánh giá nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất.

TIẾT KIỆM

Nhà thép tiền chế còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm rất nhiều chi phí gồm nhân công và vật liệu.

NHANH CHÓNG

Việc sản xuất và lắp dựng kết cấu thép được diễn ra một cách nhanh chóng, hiệu quả đúng theo tiểu chuẩn quốc tế ISO.

THẨM MỸ

Tính thẩm mỹ của các dự án nhà thép tiền chế luôn được các chủ đầu tư đánh giá cao với độ hoàn thiện đảm bảo chất lượng.

CẤU TẠO NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Là hệ thống chịu lực chính của công trình bao gồm: cột, kèo và hệ khung đỡ khác. Hình dạng và kích thước của các thành phần dựa trên yêu cầu của bản vẽ. Hệ khung được kết nối bằng bulong. Hệ khung chính gồm có: Khung cứng cột, khung cứng vì kèo, dầm nối.

 • > Cột: Thường dùng nhất là cột hình chữ H, ngoài ra còn có cột hình tròn sử dụng cho một vài công trình đặc biệt.
 • > Kèo: Trong các công trình nhà xưởng bằng khung thép tiền chế, vi kèo được tạo ra để vượt những nhịp lớn có độ lớn từ 30-50m. Vi kèo có thể được cấu tạo từ dầm thép hình tiết diện thay đổi hoặc dạng dàn.
 • > Giằng: Gồm giằng mái, giằng xà gồ, giằng đầu hồi. Mục đích của nó là tăng khả năng liên kết cho các bộ phận của công trình, đảm bảo tính ổn định của toàn bộ kết cấu khung trong thời gian xây dựng và sử dụng nhà xưởng khung thép tiền chế.

Hệ kết cấu phụ gồm có: Dầm tường, xà gồ, thanh chống đinh tường, đây là những thanh thép nhẹ được đúc nguội hình chữ C hoặc Z hoặc các dầm bụng rỗng.

 • > Dầm: phổ biến nhất là dầm có hình chữ I.
 • > Xà gồ: Có nhiều loại xà gồ được sử dụng để tạo nên những công trình nhà xưởng bằng thép tiền chế. Xà gồ có thể là dạng chữ C, chữ Z hoặc chữ U. Chiều dài và chiều cao của xà gồ phụ thuộc vào các bước cột và tải trọng của công trình. Khoảng cách thông thường là từ 1 – 1,4m.

Bao gồm lắp dựng tôn mái và tôn tường, phần này giúp bao che bên trong nhà thép tiền chế và tăng tính thẩm mỹ của công trình.

Một số thành phần mà ta có thể kể qua như: Tường gạch block, máng xối, Tấm lấy sáng, Cửa cuốn, Mái hắt che mưa, mái đón, cửa trượt cánh đôi, lá sách cố định, cửa sổ nhôm kính, tôn tường, nóc gió thoát hông, cửa sổ lấy sáng, mái thông gió.

Là xu hướng xây dựng mới nhất trên thế giới, nhà thép tiền chế đang ngày càng khẳng định các ưu điểm vượt trội trong nhiều lĩnh vực:

> CÔNG TRÌNH CÔNG NGHIỆP

Nhà xưởng, nhà máy, nhà kho, nhà đông lạnh, nhà cán thép, nhà máy lắp ráp

> CÔNG TRÌNH NÔNG NGHIỆP

Nhà kính, trang trại chăn nuôi, nhà máy phân bón,….

> CÔNG TRÌNH THƯƠNG MẠI

Trung tâm hội chợ – triển lãm, siêu thị/ đại siêu thị, trung tâm mua sắm, nhà hàng, tổ hợp thương mại, trạm xăng,…

> CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG

Bệnh viện, trường học, sân bay, nhà ga….

> KHU VUI CHƠI GIẢI TRÍ

Trung tâm thể thao, nhà thi đấu, hồ bơi,…

VÌ SAO LỰA CHỌN NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

TIẾN ĐỘ NHANH CHÓNG

Kết cấu thép được gia công sẵn ở nhà máy và vận chuyển đến công trường lắp dựng bằng bulông liên kết nên thời gian thi công rút ngắn còn 1/3 so với thời gian thi công nhà bê tông truyền thống, giúp nhanh chóng đưa công trình vào sử dụng.

TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Vì trọng lượng nhà thép nhẹ nên các yêu cầu về móng nhẹ hơn giúp giảm chi phí đáng kể. Ngoài ra, với thời gian thi công rút ngắn giúp giảm đáng kể chi phí nhân công tại công trường.

THÍCH HỢP VỚI VẬT LIỆU

Nhà thép tiền chế thích hợp với nhiều loại vật liệu hoàn thiện như Tôn, Gỗ, Kính, Gạch,… đảm bảo cho chất lượng và thẩm mỹ cho công trình sau khi hoàn thiện.

THƯƠNG HIỆU NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

WORLDSTEEL GROUP

WORLD STEEL thương hiệu nhà thép uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi là công ty đầu tiên châu Á đạt chứng nhận IAS AC472. Đây là tiêu chuẩn kết cấu thép của Hoa Kỳ được MBMA(Hiệp hội sản xuất Nhà thép Hoa Kỳ) công nhận.

KHẢ NĂNG VƯỢT NHỊP

Nhà thép tiền chế sử dụng kết cấu thép khẳng định vượt nhịp lớn lên đến 100m, nhà thép tiền chế có thể được ứng dụng linh hoạt trong nhiều công trình, đặc biệt là các các công trình như: trung tâm thương mại, trung tâm triển lãm, sân bay, sân vận động, nhà ga,..

value

LINH HOẠT

Nhà thép tiền chế linh hoạt trong việc mở rộng, các thành phần của nhà thép được liên kết với nhau thông qua bu lông và mặt kết nối được thiết kế sẵn, nên việc mở rộng linh hoạt và không mất nhiều thời gian chi phí.

TRỌNG LƯỢNG NHẸ HƠN

So với nhà bê tông giúp giảm áp lực tải trọng lên móng. Ngoài ra, với hệ khung kết cấu nhẹ, nhà thép tiền chế không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề địa chấn.

NĂNG LỰC WORLDSTEEL

THƯƠNG HIỆU NHÀ THÉP UY TÍN

WORLDSTEEL GROUP

WORLD STEEL là thương hiệu nhà thép tiền chế hàng đầu tại Việt Nam và toàn khu vực Đông Nam Á. Công ty chúng tôi cung cấp trọn gói giải pháp cho lĩnh vực kết cấu thép – nhà thép tiền chế từ khâu thiết kế, sản xuất và thi công lắp dựng chất lượng cao cho các công trình của chủ đầu tư.

1.

KINH NGHIỆM

Chúng tôi có trên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà thép tiền chế – kết cấu thép.

2.

HIỆN ĐẠI

Nhà máy World Steel là một trong những nhà máy quy mô và hiện đại nhất hiện nay.

3.

TẬN TÂM

World Steel ý thức được tầm quan trọng của tận tâm, có trách nhiệm trong quá trình triển khai các dự án.

PEBSTEEL.VN

Hệ thống thành viên thuộc thương hiệu WORLDSTEEL GROUP trên thế giới hiện nay.